5 kỹ năng bán hàng hiệu quả không thể thiếu đối với một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

8 September 2015, Comments 1

Với một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp chìa khóa của thành công chính là thái độ biết lắng nghe nhu cầu của khách hàng đặt ra những câu hỏi hợp lý gợi mở đến quyết định chọn sản phẩm của bạn và sự hòa hợp với quản lý. adidas neo 10k męskie Nhiều nhân viên bán hàng cố gắng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm thay vì tìm hiểu họ cần gì đấy là sai lầm lớn nhất. Nike Air Huarache Pas Cher Dưới đây tôi sẽ trình bày từ việc đúc kết kinh nghiệm mà tôi tổng hợp được cũng như quan sát được từ thực tế với chính bản thân mình và những nhân viên bán hàng giỏi nhất mà tôi từng biết Phần mềm quản lý bán hàng

 1. Lắng nghe chân thành từ khách hàng

Chân thành là điều cần phải có trong mỗi cuộc nói chuyện.

 • Nike Air Max 2017 Heren grijs
 • Hãy tỏ ra quan tâm tới nhu cầu của khách hàng bằng cách lắng nghe chăm chú những mong muốn của họ. Khách hàng mới là người quyết định mua sản phẩm vậy nên đừng cố gắng bán được hàng bằng cách đưa ra các tuyên bố và hứa hẹn về giá hay các chương trình khuyến mại . Thay vào đó hãy tìm hiểu xem đâu mới điều mà khách hàng thực sự muốn và mong đợi từ sản phẩm cũng như người bán hàng. “ Bạn có thể có mọi thứ bạn muốn nếu bạn chỉ đưa cho người khác vừa đủ cái mà họ muốn”.

  1. Không nói quá nhiều mà hãy gợi ý để khách hàng tự ra quyết định mua sản phẩm

  Công việc của bạn là mời chào sản phẩm và dịch vụ, giải thích về các lợi ích của việc sử dụng chúng và trả lời các câu hỏi thắc mắc từ khách hàng. Đừng cố gắng để nói về điều gì khác mà hãy lắng nghe xem họ muốn gì. Khách hàng của bạn sẽ quyết định mua hay không là dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp cho họ. Người bán hàng thông minh sẽ đặt ra các câu hỏi khôn ngoan cho khách hàng và trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách trung thực và chân thành nhất để xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

  1. Phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất bằng cách tìm hiểu khách hàng muốn gì, cần gì và mong đợi điều gì từ cửa hàng của bạn.

  Đặt các câu hỏi khôn ngoan nhằm hướng khách hàng tới quyết định mua sản phẩm của bạn. Thỉnh thoảng, bạn quá hào hứng chia sẻ mọi thứ bạn biết về sản phẩm đến mức bạn quên mất rằng đó chưa chắc đã phải là điều mà họ quan tâm. Nhớ rằng điều gì quan trọng với chúng ta chưa chắc đã quan trọng với khách hàng.

 • Adidas Superstar Rosso Donna
 • Xây dựng quan hệ đôi bên cùng có lợi và nhớ rằng quan trọng là điều người khác muốn chứ không chỉ là bạn muốn gì. Women Air Jordan 5 Nếu bạn thường xuyên sử dụng ba kỹ năng xây dựng mối quan hệ ở trên thì nhất định bạn sẽ tăng doanh số bán hàng cũng như lượng khách hàng trung thành với cửa hàng của mình. 4.Bán hàng chuyên nghiệp nhanh gọn, không mất thời gian của khách hàng 3 Yếu tố nêu trên là cần phải có đối với bất cứ một nhân viên nào nhưng đấy là về mặt tâm lý để làm hài lòng khách hàng. Nike Air Max 90 Heren Nếu bạn là một nhân viên bán hàng cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm… thì những cử chỉ hành động chuyên nghiệp của bạn mới mới đem lại hiệu quả nhất. Vậy bán hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay là việc bạn phải vận dụng những gì hiện đại và tiên tiến nhất.

 • Womens Nike Air Max Flyknit
 • Đối với bất kỳ doanh nghiệp bán hàng nào cũng nên cần là phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng là sự tổng hợp của tất cả những hoạt động: Bán hàng chuyên nghiệp + Quản lý tồn sản phẩm + Phân tích lợi nhuận + Đánh giá khu vực khách hàng.

  5. Nghĩ cùng người quản lý đưa phần mềm quản lý bán hàng ứng dụng vào kinh doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng sử dụng dữ liệu big data 3 Yếu tố đầu là về mặt tâm lý khi bán hàng, yếu tố thứ 4 là về hành động của bạn. Nhưng bán hàng đâu phải chỉ tiếp xúc với khách hàng. Bạn còn người cấp trên của mình. Khi bạn làm hài lòng người cấp trên cũng là khi bạn bán hàng thoải mái nhất. Tôi không bảo bạn phải làm mọi cách để người cấp trên thấy vui. Bạn phải biết một người cấp trên thấy vui và quý bạn nhất khi bạn bán được hàng + Công việc của họ suôn sẻ. Vậy công việc của người quản lý tốt nhất khi nào. Chính là khi họ xây dựng được bộ máy hoạt động tối ưu nhất, việc báo cáo đánh giá được nhanh gọn nhất. Air Jordan 7 Retro Nếu doanh nghiệp bạn chưa sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì việc tư vấn cho sếp dùng sẽ là sự góp ý tốt nhất. Vì tôi biết một người quản lý sẵn sàng đầu tư 10 triệu để có bộ máy bán hàng và quản lý tốt còn hơn là bỏ ra 2 triệu để mua một phần mềm kế toán.

  One response on “5 kỹ năng bán hàng hiệu quả không thể thiếu đối với một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

  1. […] thức quản lý bán hàng thống trị trong tương lai ? Giải đáp Không viết được tiếng việt trên máy tính và trên các phần mềm? 5 K…Phần mềm quản lý bán hàng Dành cho người lãnh đạo! Tổng quan về  phan mem […]

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>