Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

23 September 2017, Comments 0

[KTSoft Việt Nam] Ở Việt Nam hiện nay dịch vụ nhà hàng ăn uống, quán ăn nhanh với nhiều khẩu vị ở khắp các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đều được du nhập và tạo thành thói quen đối với nhiều người. Việc mở nhà hàng, quán ăn thì không hề khó nhưng bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công thì thường hay bị bỏ quên. Vậy để kinh doanh hiệu quả chuỗi nhà hàng, quán ăn hiệu quả bạn cần chuẩn bị những kinh nghiệm xương máu gì? Để khách hàng tích lũy được những bài học kinh doanh tốt nhất trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống phần mềm bán hàng miễn phí KTSoft xin đưa những bí quyết như sau:

Phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng

Chuẩn bị cơ sở vật chất- Tiêu chí nền tảng cơ bản đánh giá sự thành công: Lựa chọn địa điểm thích hợp, trang trí nhà hàng/ quán ăn của mình có những nét văn hóa riêng, tạo nên một không gian khác lạ nhưng mang lại cảm giác thư thái cho thực khách sẽ là vấn đề bạn cần quan tâm.  Chú ý đến từng chi tiết nhỏ- Mỗi quán ăn đều để lại cho khách hàng những ấn tượng riêng, không chỉ bởi hương vị của món ăn, mà những chi tiết cầu kỳ cũng khiến khách hàng ghé qua mãi nhớ: cốc chén có in hình logo/ nhãn hiệu của nhà hàng, lọ cắm hoa độc đáo, bát và đũa, bàn ghế, nhạc nền, trang phục, cung cách phục vụ của nhân viên… Tất cả những chi tiết nhỏ này cũng sẽ khiến khách hàng lưu tâm và có những ấn tượng sâu sắc hay không về quán ăn của bạn.  Chuẩn bị tốt các điều kiện- đáp ứng hành lang pháp lý cho nhà hàng của mình: Vấn đề thực phẩm thời gian qua ở Việt Nam dường như đã có rất nhiều cơ quan ban ngành kiểm tra và giám sát- Nó gần như là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội vì chưa bao giờ việc cung cấp thực phẩm bẩn lại tràn lan và phổ biến như vậy. Để nhà hàng tồn tại và phát triển ổn định không liên quan và dính vào những rắc rối về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì trước khi đi vào hoạt động thì bạn nên cần chú ý đến việc xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng của mình ngay sau khi đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất đã nêu ra ở trên.

phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm sạch

phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm sạch

Khi chuẩn bị các điều kiện để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng- bước này bạn gần như đã hoàn tất toàn bộ hồ sơ năng lực của nhà hàng mình: Về nguồn gốc thực phẩm đầu vào, nhân sự đã được đào tạo và cấp xác nhận tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở vật chất từ nhà hàng, bếp nấu, khu chưa đồ, khu sơ chế, khu nhân sự, khu vệ sinh… đều đảm bảo và đạt tiêu chuẩn. Việc có được giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng chuẩn quy định- giống như một tấm vé thông hành để bạn vận hành hiệu quả hơn nhà hàng của mình, thu hút khách hàng ở mọi đối tượng, không chỉ là khách lẻ mà các doanh nghiệp tổ chức khi qua nhìn thấy giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp cho cơ sở của mình là họ đã yên tâm để thưởng thức món ăn của nhà hàng bạn rồi.  Tấm vé thông hành và đảm bảo bạn luôn tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhà hàng, quán ăn của mình. Muốn lớn mạnh thì không thể làm ăn manh mún, chụp giật được- muốn lớn mạnh thì bạn phải tuân thủ pháp luật ngay từ những bước khởi đầu đó là điều tất yếu đưa bạn đến thành công nhanh hơn.  Quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình- đầu tư vào marketing: Ngay từ khi khai trương, hay chuẩn bị khai trương bạn đã phải tung ra các gói quảng bá, marketing để kích cầu. Lĩnh vực nhà hàng không chỉ quảng bá bằng phương pháp hiện đại như mạng xã hội, mà việc áp dụng các phương thức quảng cáo- marketing truyền thống cũng phát huy công lực không kém phần long trọng như: Phát tờ rơi tới khu vực dân cư, văn phòng, treo biển quáng bả gây chú ý tới người qua đường… Chuẩn bị thực đơn và chiếm giữ lòng tin của khách hàng: Một menu bắt mắt với những món ăn phù hợp với phần đông đối tượng mà nhà hàng hướng tới, cùng với cách thiết kế, bố trí nước uống, đồ ăn tráng miệng, hoa quả… hiển thị mức giá không thay đổi để- Để khách hàng luôn có những giây phút thoải mái nhất.

 

Vì vậy, thiết kế và bố trí thực đơn/ menu rất quan trọng ở mỗi nhà hàng.  Thông thường khách hàng thường cảm thấy không thoải mái nếu như giá cả đồ ăn không đúng hoặc chênh lệch với menu bạn đã thể hiện. Ứng dụng công nghệ vào khâu quản lý- Tại sao không? Không chỉ để quản lý tốt nhân viên, thái độ phục vụ của nhân viên đối với các thực khách mà còn giám sát toàn bộ quá trình mở cửa đến đóng cửa của nhà hàng- Bạn cũng cần trang bị camera giám sát tại các tầng, các bàn ăn … để có những cái nhìn bao quát nhất về hệ thống nhà hàng của mình khi khách hàng đến ăn uống và sử dụng dịch vụ của mình.  Việc ứng dụng các thiết bị giám sát không chỉ đảm bảo an ninh tốt đa cho nhà hàng mà còn tránh những phiền toái rắc rối có thể do chính các thượng đế gây ra.LOGO KTS 1 Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cũng là cách bạn đỡ được một khâu quản lý quan trọng khi vận hành hệ thống nhà hàng của mình vì sao- Khi ứng dụng phần mềm bán hàng vào trong quản lý các chuỗi cửa hàng, hay duy nhất chỉ một nhà hàng tại thời điểm hiện tại bạn hoàn toàn có thể biết được khối lượng khách hàng đã ghé thăm, nguyên liệu thực phẩm nhập về và lên thực đơn, tồn thực phẩm trong kho là bao nhiêu, giám sát/ chấm công nhân viên, tích hợp thẻ VIP cho khách hàng thân quen… Tất cả những khâu quản lý tưởng chừng như phức tạp này sẽ được tích hợp trong phần mềm bán hàng- bản quyền của KTSoft Việt Nam.  Chúng tôi luôn nỗ lực cho ra mắt những sản phẩm phần mềm bán hàng miễn phí, những gói phần mềm quản lý với những ứng dụng linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng ở tất cả các lĩnh vực. Những kinh nghiệm, những bí quyết phần mềm bán hàng KTSoft Việt Nam đã chia sẻ rất mong góp phần giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công.
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM KTSOFT VIỆT NAM Trụ sở chính: Số 56B, Ngõ 148 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>