Kinh doanh thực phẩm: Kinh nghiệm và bài học thành công

[KTSoft Việt Nam] Mô hình kinh doanh các sản phẩm thực phẩm ngày càng được nhiều người quan tâm. Các mô hình kinh doanh online, bán tại nhà nở rộ trên khắp cả nước từ giới thượng lưu, trung lưu và bình dân. Để kinh doanh thực phẩm hiệu quả nhất trong mùa dịch và tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm- Phần mềm quản lý bán hàng KTSoft Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thành công quý giá tới độc giả.

Tìm hiểu pháp lý để xây dựng thương hiệu cho riêng mình

Bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào trong xã hội mà pháp luật không cấm thì tất cả mọi người được phép kinh doanh nhưng cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật hiện hành về các sản phẩm này. Ví dụ: Nếu bạn có ý định mở một doanh nghiệp kinh doanh, phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì bạn cần tìm hiểu nhà máy có đủ GMP, sản phẩm nào đang trở thành hot trend”, các bước hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho một sản phẩm cần những thủ tục và điều kiện gì.

Nắm chắc thủ tục pháp lý trong kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng giúp cho doanh nghiệp có được nền tảng vững chắc và bước khởi đầu hoàn hảo.

Xây dựng mô hình và kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Bất kỳ một công việc gì cũng cần có mô hình và kế hoạch làm việc rõ ràng để nâng cao hiệu quả công việc, từng bước thực tế hóa các ý tưởng vào thực tế. Kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thực phẩm chức năng hiệu quả cũng cần xây dựng kế hoạch rõ ràng: Tài chính, huy động vốn từ các nguồn tài chính khác nhau, nguồn cung sản phẩm, quản lý sản phẩm, quản lý nhân sự…cần phải được hoạch định rõ ràng và bài bản.

Xây dựng hệ thống đại lý phân phối

Hiện nay, xu thế kinh doanh được coi là hiệu quả và năng động nhất có thể kể đến việc các CEO thực phẩm chức năng đã và đang rất thành công trong việc xây dựng, phát triển hệ thống đại lý phân phối sản phẩm của mình rất hiệu quả. Việc xây dựng hệ thống, bán hàng có mạng lưới các nhà phân phối giúp cho việc lan tỏa thành công, giải quyết vấn đề cấp thiết việc làm tại nhà cho rất nhiều nhân công lao động trên toàn quốc- Tạo thu nhập cho cá nhân và gia đình họ.

Tận dụng kênh bán hàng online hiệu quả

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 mở ra rất nhiều các sàn thương mại điện tử, chợ online, mạng xã hội giúp cho việc mua bán được dễ dàng và vô cùng thuận tiện. Nhóm sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng có 1 sân chơi rộng lớn để đưa sản phẩm lên các sàn và bán rộng rãi trên mạng xã hội…- tiếp cận được tối đa nguồn khách hàng tiềm năng, ổn định.

Quản lý thành công nhờ phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm

Không một nhà quản lý, một CEO trong lĩnh vực nào không quan tâm tới doanh thu, hiệu quả kinh doanh. Việc quản lý thông qua email với những báo cáo đã tốn quá nhiều thời gian của người làm- người quản lý. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm, phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm chức năng:

+ Thực phẩm chức năng, thực phẩm thường các loại sản phẩm này thường cần phải quản lý hạn sử dụng. Để tránh các trường hợp hàng tồn kho mà hạn sử dụng không còn- Giải pháp là phần mềm quản lý thực phẩm, phần mềm quản lý thực phẩm chức năng sẽ nhắc nhờ người bán hàng, nhà quản lý về lô và hạn sử dụng của từng sản phẩm;

+ Quản lý doanh thu, lợi nhuận, công nợ- Tích hợp tổng hợp trên phần mềm quản lý bán hàng;

+ Phần mềm quản lý bán hàng có thể chấm công, tính ngày công nhân viên, hiệu suất làm việc của từng nhân sự cụ thể trong 1 cửa hàng hoặc các chuỗi cửa hàng khi cần có sự đối chiếu so sánh;

+ Quản lý hàng tồn kho, nhập vào bán ra hàng ngày, hàng tuần tiện lợi và dễ dàng chỉ cần bạn ngồi trước máy tính mở ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ báo cáo ngay cho bạn số lượng hàng hóa bán ra, nhập vào trong một khoảng thời gian nhất định;

+ Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tiết kiệm được thời gian, lịch trình di chuyển, công sức của chủ doanh nghiệp và nhân công…;

Như vậy, để thực hiện kế hoạch kinh doanh thực phẩm hiệu quả, quản lý và mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng thành công thì doanh nghiệp cần có những hiểu biết về pháp lý, tìm kiếm nguồn hàng, kế hoạch bán hàng và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý hiệu suất kinh doanh của mình và doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý bán hàng KTSoft Việt Nam thấu hiểu được nhu cầu thiết yếu của các CEO, chủ doanh nghiệp về kinh doanh thực phẩm chức năng, kinh doanh thực phẩm- Đã cho ra mắt gói sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất với phiên bản cập nhật 4.0 giúp cho doanh nghiệp quản lý dễ dàng và tiện dụng hơn bao giờ hết.

Với đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo từ môi trường quốc tế chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm, phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm chức năng hiệu quả nhất trong kinh doanh. Hãy liên hệ tới phần mềm quản lý bán hàng KTSoft Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ cài đặt và dùng thử miễn phí hoàn toàn trong 15 ngày đầu tiên ngay hôm nay.

Phần mềm quản lý bán hàng KTSoft Việt Nam

Hotline- Zalo/Viber: 0917508822-0346576399  hoặc Email: ktsoftvn@gmail.com